Tư vấn lựa chọn khóa cửa công nghệ

Quay về trang chủ

KHÓA TỪ, VÂN TAY

Cửa như thế nào thì lắp được khóa vân tay?

Khóa vân tay ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Bạn đang muốn lắp đặt khóa vân tay nhưng không biết cửa nhà mình có phù hợp để lắp không, hãy theo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Cách xác định kích thước đố cửa

Các loại cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt, cửa nhựa… để lắp được khóa cửa vân tay thì đều phải đạt những kích thước tiêu chuẩn sau đây:

 1. Độ dày của đố cửa

Khi lắp khóa cửa vân tay, sẽ phải đục phần giữa của đố cửa để có thể chứa vừa phần chốt của khóa. Thông thường tất cả các loại khóa điện tử đều có thể lắp được ở những đố cửa có độ dày tối thiểu đạt từ 35mm –  40mm.

 1. Độ rộng của đố cửa

Độ rộng của đố cửa chính là kích thước quan trọng để có thể lắp được phần thân khóa. Hiện nay kích thước chuẩn của đố cửa để lắp được khóa vân tay là 95mm –  100mm. Tuy nhiên cần chú ý, khi đo kích thước đố cửa hãy trừ đi phần chỉ của đố cửa.

 1. Một số điểm cần lưu ý

Khi bạn có ý định lắp khóa vân tay lên nhờ các nhân viên kỹ thuật đến khảo sát thực tế cánh cửa hoặc bạn cần đo đạc kích thước chính xác  và cung cấp các thông tin như  cánh cửa mới hay cũ, đã từng lắp khóa chưa và đặc biệt là vị trí cánh cửa có bị hắt nước mưa không. Vì khóa cửa vân tay không được dính nước…

Ưu và nhược điểm khi sử dụng khoá cửa vân tay?

Khoá cửa vân tay có thể cung cấp sự bảo vệ an toàn bằng công nghệ sinh trắc học hiện đại cho nhà ở, văn phòng doanh nghiệp. Khoá cửa vân tay nhận diện các cá nhân dựa trên đặc điểm hành vi và dữ liệu cá nhân duy nhất đó là mã vân tay của mỗi người. Ngày nay việc sử dụng khoá cửa thông minh nói chung và khoá vân tay nói riêng đã trở nên phổ biến hơn. Bất kỳ gia đình nào, chủ doanh nghiệp nào đều có thể lắp đặt một ổ khoá cửa vân tay và đây chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt cho các căn phòng cần bảo vệ. Trong bài viết này, khoá cửa Kingbel sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về cả ưu – nhược điểm của dòng khoá cửa vân tay thông minh đang được phân phối rộng rãi trên thị trường.

Ưu điểm khi dùng khoá cửa vân tay

Xét về khía cạnh sinh trắc học, không bao giờ có 2 cá nhân (kể cả cặp song sinh giống hệt nhau) có dấu vân tay giống nhau, chính vì vậy lựa chọn sinh trắc học vân tay làm biện pháp bảo mật cho nhà ở, doanh nghiệp sẽ giúp nâng cấp hệ thống an ninh của các khu vực này lên tầm cao mới.

1 – Sự tiện lợi của khoá cửa vân tay

Sự tiện lợi là ưu điểm vượt trội không chỉ của khoá cửa bằng vân tay mà còn của nhiều dòng khoá thông minh khác (khoá thẻ từ, khoá mã số). Tất cả chúng ta chắc chắn đều từng gặp trục trặc với chiếc chìa khoá kim loại của khoá cơ truyền thống, những trường hợp như chìa khoá bị kẹt gây khó khăn trong việc mở cửa hay làm mất chìa khoá… thường xuyên xảy ra khiến chúng ta bực bội. Còn với dòng khoá thông minh này, mã vân tay chính là chìa khoá, việc mở khoá cửa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký trên ổ khoá vào ô cảm biến đọc vân tay cho hệ thống xác nhận là bạn có thể ra vào nhà mình nhanh chóng, thuận tiện.

Sự tiện lợi còn đến từ việc gia chủ hay ông chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát danh sách người ra vào nhà/ văn phòng một cách dễ dàng. Các chủ sở hữu có thể thêm quyền truy cập vào khoá vân tay cho các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên trong văn phòng, đồng thời họ cũng có thể loại bỏ bất cứ ai khỏi danh sách trên (như trong trường hợp nhân viên nghỉ việc).Trong trường hợp không thể dùng mã vân tay để xác nhận quyền vào nhà thì bạn có thể sử dụng đến những phương pháp dự phòng như: dùng mã số, thẻ từ hoặc chìa khoá cơ để mở cửa. Ngoài ra một số loại khoá vân tay cao cấp có kết nối ứng dụng với điện thoại thông minh, cho phép người dùng có thể sử dụng smartphone để xác nhận quyền truy cập.

2 – Bảo mật và sạch sẽ

Như đã đề cập trong nhiều tin tức trước, ô cảm biến vân tay trên khoá cửa vân tay sẽ lưu trữ những thông tin về vân tay dưới dạng toán học. Khi một ngón tay được quét, chỉ có một mô tả toán học mật mã duy nhất của dấu vân tay đó được lưu giữ trong hệ thống. Bởi vậy việc cố tình giả dấu vân tay của người khác là không thể.

Về mức độ an toàn với sức khoẻ con người, khoá cửa vân tay được sản xuất từ những chất liệu thân thiện với sức khoẻ con người, không chứa các chất độc hại trong cấu tạo của thiết bị. Ô đọc cảm biến đọc vân tay cũng đảm bảo an toàn sạch sẽ, không gây hại với sức khoẻ người dùng.

Nhược điểm khi dùng khoá cửa vân tay

Mặc dù khoá cửa cửa vân tay đi kèm với rất nhiều lợi ích, tiện nghi nhưng sản phẩm này vẫn có một vài bất lợi phát sinh trong quá trình sử dụng.

 • Thứ nhất, thiết bị này chỉ chấp nhận hình ảnh của ngón tay rõ ràng và sạch sẽ, tức là nếu trên ngón tay của bạn bị nhiễm bẩn hay xây xước thì hệ thống sẽ từ chối quét mã vân tay.
 • Tiếp theo là vấn đề hiện nay nhiều dòng khoá cửa vân tay sử dụng máy quét chất lượng thấp, không thể nhận định được ngón tay là thực hay giả. Kẻ gian có thể lợi dụng lấy trộm mã vân tay của chủ sở hữu để đánh lừa hệ thống nhận dạng.

 

Làm thế nào để chọn khóa cửa điện tử tốt nhất?

Hướng dẫn 4 tiêu chí đánh giá khóa cửa điện tử

Một ổ khóa cửa điện tử được cho là phần quan trọng nhất để tạo nên ngôi nhà thông minh. Chúng không chỉ bảo vệ nhà bạn tốt hơn mà còn mang đến những tiện nghi bất ngờ trong quá trình sử dụng. Hiện nay, một số dòng khóa cửa thông minh cho phép người dùng sử dụng điện thoại để đóng/ mở cửa, đồng thời chúng có khả năng kết nối tối ưu với các thiết bị thông minh khác trong gia đình. Vấn đề của chúng ta hiện giờ chỉ là làm thế nào để chọn được khóa cửa điện tử tốt nhất? phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Dưới đây là những đánh giá về khóa cửa điện tử chính xác và thiết thực được các chuyên gia về khóa cửa đưa ra.

 

Giá bán khóa cửa điện tử

Một trong những điều đầu tiên người tiêu dùng cần cân nhắc là phải mất bao nhiêu tiền để nâng cấp hệ thống khóa từ truyền thống lên hiện đại, từ khóa cơ lên khóa điện tử. Sự thật là khóa cửa thông minh, bao gồm khóa cửa bằng vân tay, khóa mã số, khóa cửa thẻ từ đều có chi phí tốn kém hơn rất nhiều so với khóa cơ thông thường.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, dòng khóa cửa điện tử dao động trong mức giá từ 2.000.000 đến 6.000.000 vnd cho một ổ khóa thông minh. Nếu khóa điện tử chỉ dừng tính năng mở cửa bằng biện pháp công nghệ cao thì trong phạm vi 2.000.000 bạn đã có một ổ khóa thông minh. Nhưng nếu bạn muốn một ổ khóa mà bạn có thể kiểm soát nó từ bất cứ nơi đâu, với tính năng kết nối với điện thoại, email, báo động giả mạo… thì mức giá sẽ cao hơn nhiều.

Lắp đặt và cài đặt trên ổ khóa thông minh

Nhiều người tiêu dùng băn khoăn về việc lắp đặt ổ khóa thông minh, xoay quanh những vấn đề như: lắp đặt ổ khóa có khó thực hiện? Nếu cửa dùng khóa cũ là khóa cơ thông thường thì có lắp được khóa thông minh?

Theo các kỹ thuật viên hàng đầu về khóa cửa thì việc lắp khóa thông minh cần được khảo sát kỹ càng bởi người có chuyên môn về khóa. Gia chủ sẽ khó mà tự thực hiện được công việc này một cách thuận lợi và đảm bảo. Từ việc đo chiều rộng của đố cửa, đến việc khoan đục cửa, cố định chốt cửa… đều cần sự tính toán kỹ lưỡng.

Hiện nay, hầu hết các ổ khóa thông minh đều sử dựng lỗ khoan chuẩn với kích thước chung nên việc lắp khóa điện tử cũng dễ thực hiện hơn trước. Với các gia đình từng sử dụng khóa cơ truyền thống, bạn không cần lo lắng về việc phải thay mới toàn bộ cánh cửa.

Khóa thông minh còn có 1 bước rất quan trọng trước khi hoàn tất quá trình lắp đặt đó là cài đặt cho khóa. Đặc biệt là với khóa thẻ từ khách sạn và khóa cửa vân tay, khâu cài đặt cho khóa sẽ quyết định đến việc khách hàng sử dụng sản phẩm có thuận lợi hay không. Các nhà sản xuất khóa luôn có một bản hướng dẫn vài đặt và sử dụng đi kèm phần cứng của khóa. Người dùng hãy theo dõi các bước thực hiện của nhân viên kỹ thuật kết hợp xem bản hướng dẫn của nhà sản xuất để hiểu cách vận hành thiết bị.

Tính năng và đặc điểm của khóa cửa thông minh

Các tính năng sẽ thay đổi theo từng dòng khóa, từng thương hiệu khóa. Nhiều ổ khóa thông minh được trang bị ứng dụng dành cho điện thoại di động cho phép chủ sở hữu khóa và mở cửa ra vào bằng một biểu tượng đơn giản. Một số khác cung cấp những phần mềm ứng dụng cho phép bạn điều khiển mọi thứ từ máy tính xách tay. Và hầu hết các khóa cho phép chúng ta thêm người dùng vĩnh viễn hoặc tạm thời thiết lập quyền ra vào cho một số thành viên, lịch sử ra vào sẽ đều được lưu trữ lại để gia chủ kiểm soát các hoạt động diễn ra.

Nếu khóa được kích hoạt Bluetooth, bạn phải ở trong phạm vi khoảng 12m để kết nối với ổ khóa. Trong khi khóa điện tử kết nối với mạng Wi-Fi được tích hợp với mạng internet của gia đình để gia chủ kiểm soát từ bất cứ nơi đâu.

Khóa thông minh mới hiện đại nhất được trang bị các tính năng cao cấp như kích hoạt bằng giọng nói, tính năng định vị địa lý và tính năng tự động khóa, khả năng báo động.

Khả năng kết nối của khóa thông minh với các thiết bị khác trong hệ thống an ninh

Một số ổ khóa thông minh có khả năng tích hợp với các thiết bị khác trong gia đình như chuông báo động tách cửa, đèn led tự động, camera giám sát… Đây chính là chỉnh thể hoàn hảo của một căn hộ thông minh. Tuy nhiên hãy nhớ rằng càng có nhiều tính năng cao cấp thì bạn sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn.

 

Chung cư lắp khóa điện tử có an toàn không?

Trong năm năm trở lại đây người tiêu dùng bắt đầu biết đến khóa điện tử, với những ưu điểm mà khóa cơ không có được như: Không cần mang chìa khóa mỗi khi ra ngoài, mở được bằng rất nhiều cách như: vân tay-mã số-thẻ từ-smartphone-chìa cơ.

Vậy câu hỏi đặt ra là những loại hình nhà nào thì lắp được khóa thông minh? Chung cư có lắp được khóa thông minh không? Câu trả lời là khóa thông inh phù hợp với tất cả các loại nhà từ chung cư, biệt thự , căn hộ cho thuê, nhà mặt đất…

Đặc biệt, khóa thông minh rất phù hợp để lắp cho các căn hộ chung cư vì các lý do:

 1. Ngăn chặn được các hành vi đột nhập của kẻ gian vì môi trường chung cư đông người và phức tạp, rất hay có người lạ mặt qua lại vì độ bảo mật của khóa điện tử cao hơn khóa cơ rất nhiều.
 2. Mỗi khi ra ngoài thời gian ngắn như đi đón khách dưới sảnh, đi xuống siêu thị mua đồ trong thời gian ngắn bạn sẽ không phải loay hoay với chiếc chìa khóa cơ nữa.
 3. Các thành viên trong gia đình sau một ngày đi làm về sẽ không cần gọi người nhà ra mở cửa mà chỉ cần chạm vân tay hoặc thẻ từ là có thể dễ dàng về nhà.
 4. Đối với một số model khóa tích hợp mở cửa qua smartphone có thể mở cửa cho khách tới nhà chơi như ông bà ở quê lên, người giúp việc tới dọn dẹp mà không cần về nhà .
 5. Giá thành của bộ khóa điện tử cũng không quá cao , với những sản phẩm khóa điện tử xuất xứ Hàn Quốc giá dao động từ 3tr-9tr. Một mức giá dễ chịu cho sự an toàn mà nó mang lại.

4 yếu tố quan trọng để mua đươc khóa điện tử chất lượng và an toàn

Đối với những loại khóa cửa thông thường thì tính bảo mật gần như thấp và khả năng bảo mật kém hơn. Nhằm khắc phục nhược điểm này của khóa thường, khóa cửa thông minh được sản xuất ngày càng nhiều để phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng. Với nhiều tính năng ưu việt, tính bảo mật cao thìkhóa cửa điện tử luôn mang lại sự yên tâm cho người sử dụng

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng 100% chất lượng an toàn tuyệt đối. Đôi lúc vì lợi ích mà nhiều nhà sản xuất đã không chú trọng đến vấn đề an toàn và chất lượng. Vậy làm thế nào để chọn mua khóa cửa điện tử chất lượng và an toàn. 4 lưu ý sau đây sẽ hữu ích cho bất cứ ai khi đang có ý định mua khóa cửa.

 1. NẮM RÕ KHÓA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ

Khóa cửa điện tử là loại khóa cửa hiện đại sử dụng các công nghệ cao cấp như vân tay, thẻ từ, mật mã tích hợp vào thiết bị để kiểm soát việc đóng và mở cửa. Mỗi công nghệ đều sở hữu những điểm mạnh riêng. So với các loại khóa thông thường, sử dụng khóa cửa điện tử mang lại nhiều lợi ích tiện dụng, nhanh chóng, dễ sử dụng và có thiết kế sang trọng hiện đại, bảo mật cao thực sự sẽ đem lại sự an toàn, hiệu quả cũng như sự an tâm cho cuộc sống của bạn.

 1. LỰA CHỌN MẪU KHÓA PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình cũng như thiết kế mỗi loại cửa để lựa chọn mẫu khóa phù hợp. Bởi mỗi loại khóa điện tử mang đặc điểm cách thức hoạt động và chức năng khác nhau nên cần cân nhắc kĩ. Khóa cửa vân tay phù hợp cho các hộ gia đình, khóa cửa từ

 1. LỰA CHỌN HÃNG SẢN XUẤT, THƯƠNG HIỆU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Hãng sản xuất, thương hiệu khóa là một trong những tiêu chí khi mua khóa điện tử cần chú ý. Bởi với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì các loại khóa điện tử thông minh xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên để có thể đảm bảo về mặt chất lượng và an toàn thì nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn các thương hiệu uy tín. Hiện nay, một số hãng sản xuất bạn có thể lựa chọn là Hune, Samsung, Adel, Epic, Yale,…Những sản phẩm mang các thương hiệu kể trên đều được quý khách hàng tin tưởng sử dụng và có những phản hồi tích cực.

 1. NHÀ CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT

Một trong những lưu ý cuối cùng không kém phần quan trọng đó chính là đơn vị cung cấp, phân phối và lắp đặt quy tín chất lượng. Kèm theo đó là chế độ bảo hành, chăm sóc sau bán có tốt không và có đảm bảo như cam kết.

Với những phân tích đánh giá về sản phẩm khóa cửa điện tử cũng như các tiêu chí để lựa chọn bộ sản phẩm khóa cửa chất lượng cho ngôi nhà của bạn, Khóa Cửa Nhập Khẩu hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho quý khách. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Cảm ơn quý khách đã luôm tin tưởng và sử dụng các sản phẩm của công ty chúng tôi.